Với 17 Phương Pháp Thiết Kế Này, Ban Cũng Có Thể Trở Thành Nhà Thiết Kế

Trước khi cùng đồng hành với chúng tôi đi tìm 17 cách thiết kế cho người mới học thiết kế thì chúng ta cần hiểu thiết kế là gì

Tìm hiểu thiết kế là gì? Thiết kế đòi hỏi gì?

Thiết kế là việc tạo ra một bản vẽ hoặc quy ước nhằm tạo dựng một đối tượng, một hệ thống hoặc một tương tác giữa người với người có thể đo lường được (như ở các bản vẽ chi tiết kiến trúc, bản vẽ kỹ thuật, quy trình kinh doanh, sơ đồ mạch điện, ni mẫu cắt may…). Ở các lĩnh vực khác nhau, việc thiết kế được gán những ý nghĩa khác nhau (xem Các ngành thiết kế bên dưới). Trong một số trường hợp, việc xây dựng, tạo hình trực tiếp một đối tượng (như với nghề gốm, công việc kỹ thuật, quản lý, lập trình, và thiết kế đồ họa…) cũng được coi là vận dụng tư duy thiết kế.

Việc thiết kế thường đòi hỏi những cân nhắc về các khía cạnh mang tính thẩm mỹ, công năng, kinh tế và chính trị-xã hội của cả đối tượng được thiết kế lẫn quá trình thiết kế. Nó có thể bao gồm trong đó nghiên cứu, ý tưởng, mô hình, tạo mẫu, điều chỉnh có tính tương tác, và tái-thiết kế. Trong khi đó, rất nhiều những thứ khác nhau có thể trở thành đối tượng của thiết kế, ví dụ quần áo, giao diện đồ họa người dùng, các tòa nhà chọc trời, hệ thống nhận dạng thương hiệu, các quy trình kinh doanh, và thậm chí cả các phương pháp hoặc quá trình thiết kế.

Theo đó, “thiết kế” có thể là danh từ chỉ một sự xác định trừu tượng về (những) thứ được tạo ra, hoặc là động từ chỉ quá trình tạo ra và sẽ được làm rõ trong ngữ cảnh nhất định. Về cơ bản, thiết kế bao hàm sự vật, hiện tượng, hành động có liên quan đến sáng tạo.

Nếu bạn thường cần tạo ảnh và quảng cáo cho Facebook, Instagram ,các ứng dụng, mạng xã hội khác hoặc để quảng cáo cho sản phẩm nào đó đã và đang chuẩn bị tung ra thị trường, nhưng bạn không phải là một chuyên gia thiết kế, đừng lo lắng, giáo dục chuyên nghiệp về thiết kế đồ họa không còn là điểm nghẽn để bạn trở thành một nhà thiết kế. Cần một chút thực hành để giống như cá trong nước.

Chúng tôi đã tổng hợp 17 mẹo thiết kế đồ họa mà những người không chuyên về thiết kế cần phải nắm vững, nếu bạn ghi nhớ và sử dụng chúng một cách thông minh, chắc chắn bạn sẽ làm cho thiết kế của mình trở nên tốt hơn. قانون البوكر

17 mẹo thiết kế đồ họa cho người mới học

Học cách sử dụng các giá trị màu thập lục phân

Gá trị màu thập lục phân - In Đẹp An Anh
Gá trị màu thập lục phân – In Đẹp An Anh

Thiết kế trực quan xuất sắc phải có sự kết hợp màu sắc tốt nhất. Bạn có để ý rằng những thiết kế đẹp nhất thường có màu sắc đẹp không?

Trang web ColourLovers có thể cung cấp cho bạn hàng nghìn bảng màu tuyệt đẹp. Bạn chỉ cần tìm giá trị màu hệ thập lục phân mà bạn thích và sử dụng nó trong thiết kế của mình.

Sử dụng không quá 3 phông chữ

Việc kết hợp các phông chữ khác nhau là một câu hỏi của trường đại học Thiết kế có thể sử dụng 1-2 phông chữ khác nhau để hoàn thành các thao tác cơ bản, vì vậy không cần phải lo lắng về việc khớp các phông chữ nữa. Cách dễ nhất để hoạt động là sử dụng một phông chữ cho tiêu đề và một phông chữ cho nội dung khác.

Xây dựng một thư viện thiết kế tuyệt vời

Copywriter thường sẽ sưu tầm những câu văn, bài báo hay mà họ xem được, những nội dung tích lũy được có thể khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo của chính họ. Tương tự, chúng ta cũng có thể thu thập và sắp xếp những bức tranh mà chúng ta thường nghĩ là được thiết kế đẹp trong một thư mục, và tạo ra một bộ sưu tập của riêng chúng ta, có thể dùng làm tài liệu tham khảo và tham khảo khi chúng ta cần.

Ít hơn là nhiều hơn

Đừng lo lắng, không gian trống không chỉ là hiệu suất của khoảng cách, mà còn là một thiết kế độc đáo. Như mọi người trong ngành thiết kế đã nói, ít hơn là nhiều.

Những người mới làm quen với thiết kế thường lo lắng về việc để trống quá nhiều trên màn hình, đừng sợ, để trống và tối giản là phong cách thiết kế rất phổ biến hiện nay. Quá nhiều yếu tố và sự sắp xếp không phù hợp sẽ gây ra sự rối mắt trong bức tranh, và một số khoảng trống sẽ khiến người xem có nhiều trí tưởng tượng và suy nghĩ hơn.

Nếu bạn muốn học cách sử dụng khéo léo các khoảng trống trong thiết kế hình ảnh, tôi tin rằng những bức hình quảng cáo của Apple sẽ mang đến cho bạn một bài học sinh động.

Căn chỉnh

Căn chỉnh là một ý thức thẩm mỹ về trật tự và là điều cơ bản nhất trong sắp chữ. Căn chỉnh bao gồm căn trái, căn giữa, căn phải, căn ngang, căn dọc, căn xiên và căn lề. Những cái phức tạp hơn là căn chỉnh theo đồ họa.

Căn chỉnh thiết kế - In Đẹp An Anh
Căn chỉnh thiết kế – In Đẹp An Anh

Nếu bạn giữ sự liên kết như một thói quen tốt mỗi khi thiết kế, bản vẽ thiết kế của bạn về lâu dài sẽ có cảm giác về thiết kế.

Khi kéo và di chuyển trong Fotor, các đường phụ trợ sẽ tự động xuất hiện giúp bạn căn chỉnh dễ dàng.

Sử dụng các biểu tượng

Một số biểu tượng để thiết kế - In Đẹp An Anh
Một số biểu tượng để thiết kế – In Đẹp An Anh

Các biểu tượng giống như hạt tiêu đen. Chúng có thể được sử dụng nhiều lần và tạo thêm nét hoàn thiện cho thiết kế của bạn. Sử dụng các biểu tượng để giúp hiểu văn bản, khán giả sẽ tiếp nhận thông tin nhanh chóng và chính xác hơn.

Trau dồi các quy tắc thiết kế của riêng bạn

Khi thiết kế hình ảnh có liên quan cho một thương hiệu, việc phát triển một phong cách thiết kế độc đáo, chẳng hạn như màu sắc, kết cấu, đường nét cụ thể, v.v., có thể giúp thiết lập hình ảnh trực quan của thương hiệu và duy trì tính nhất quán trực quan.

Thay thế và lặp lại

Trong nhiều trường hợp, phần tử thiết kế giống nhau có thể được sử dụng lại, đặc biệt khi bạn đang thực hiện một loạt thiết kế. Cách đơn giản nhất là thay thế và thay đổi thông tin chính và sử dụng lại các phần tử khác một cách hợp lý, sao cho duy trì được tổng thể Nhất trí.

Sử dụng phông chữ thay đổi

Có thể làm gì để thêm tất cả các loại văn bản mà vẫn duy trì tính nhất quán tổng thể? Bí quyết là sử dụng văn bản từ cùng một “họ phông chữ”. تعلم اسرار الروليت

Sử dụng phông chữ thay đổi - In Đẹp An Anh
Sử dụng phông chữ thay đổi – In Đẹp An Anh

Để đưa ra một ví dụ đơn giản: “họ” phông chữ Arial có nhiều biến thể khác nhau, chẳng hạn như phông chữ Arial đen, phông chữ Arial Narrow và phông chữ Arial Rounded MT Blod. Mặc dù những phông chữ này thuộc cùng một “họ phông chữ”, chúng không giống nhau Tất cả đều giống nhau, và những phông chữ được thay đổi này đủ để đáp ứng việc theo đuổi sự đa dạng và nhất quán trong thiết kế của bạn cùng một lúc.

Tận dụng tối đa sự so sánh màu sắc

Sử dụng độ tương phản có thể thêm một số “thái độ” vào thiết kế của bạn và có thể giúp bạn làm nổi bật các điểm chính một cách hiệu quả.

So sánh màu săc - In Đẹp An Anh
So sánh màu săc – In Đẹp An Anh

Chỉ cần nghĩ đến một số ví dụ thực tế để hiểu tại sao độ tương phản có thể hiệu quả đến vậy trong việc làm nổi bật các điểm chính. Lấy một ví dụ đơn giản, một người cao trên 2 mét, chẳng hạn như Yao Ming, có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác vì anh ta khác với chiều cao của người bình thường. Đây là lý do tại sao so sánh có thể giúp bạn làm nổi bật trọng tâm của thiết kế.

Nếu bạn muốn phân biệt sự khác nhau giữa các màu, bạn có thể sử dụng phần mềm bảng màu như Adobe Color.

Sử dụng các đường để tạo cảm giác trật tự thiết kế

Các đường kẻ có thể được sử dụng để giúp khóa văn bản và nội dung trong hình ảnh và tạo ra một cảm giác tổng thể về trật tự. Sử dụng các dòng trong vùng văn bản của ảnh để khóa và tô sáng nội dung văn bản.

Bạn cũng có thể sử dụng đường kẻ như một loại “dấu phân cách” để phân biệt các nội dung khác nhau trong bức tranh. Lấy ví dụ về bức thư mời trong hình dưới đây, các nội dung khác nhau được ngăn cách ở các khu vực khác nhau bằng các đường kẻ, do đó tạo nên vẻ đẹp trật tự và hài hòa.

Lập kế hoạch thiết kế của bạn

Chúng tôi đặt “kế hoạch thiết kế” ở giữa toàn bộ bài viết để phản ánh hành vi thực tế của hầu hết những người mới làm quen với thiết kế trong thiết kế. So với việc lập kế hoạch là bước đầu tiên của thiết kế, hầu hết các nhà thiết kế không chuyên nghiệp bắt đầu suy nghĩ về kế hoạch thiết kế của họ một cách nghiêm túc sau khi họ bước vào quá trình thiết kế chính thức.

Trên thực tế, thiết kế không mất nhiều thời gian để lên kế hoạch, một hoặc hai phút là đủ, nhưng nếu bạn biết những gì bạn sẽ đưa vào thiết kế, toàn bộ thiết kế của bạn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Điều chỉnh độ sáng của màn hình nền

Điều chỉnh độ sáng màn hình nền - In Đẹp An Anh
Điều chỉnh độ sáng màn hình nền – In Đẹp An Anh

Khi bạn cần thêm văn bản vào thiết kế của mình, việc điều chỉnh độ sáng của ảnh nền không chỉ có thể làm cho ảnh nền tương thích hơn với văn bản đã thêm mà còn giúp văn bản dễ đọc hơn và giữ cho hình ảnh rõ ràng và tinh khiết.

Sắp xếp văn bản một cách cẩn thận

Bất cứ khi nào bạn muốn thêm văn bản vào thiết kế, số từ trên mỗi dòng không được vượt quá 30 từ, sẽ bao gồm dấu câu và khoảng trắng, vì vậy hãy chọn văn bản cẩn thận.

Nếu thiết kế của bạn vượt quá số từ trên mỗi dòng nêu trên, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ tăng độ khó đọc của người đọc. Các đoạn văn bản có độ dài khác nhau sẽ khiến nội dung của bạn trông giống như Tetris không theo trật tự, lộn xộn.

Thiết kế cho ai

Thiết kế thường có một nhóm đối tượng cụ thể, trừ khi nó được thiết kế chỉ vì lợi ích cá nhân. Đừng bao giờ quên bạn đang thiết kế cho ai, điều này sẽ đảm bảo rằng thiết kế của bạn là thứ mà nhóm mục tiêu muốn nhìn thấy. ربح المال من الانترنت

Đây là hai ví dụ tiêu cực. Một thiết kế tối tăm, bẩn thỉu hoặc thậm chí rùng rợn sẽ không bao giờ là những gì mọi người muốn thấy trên một trang web sang trọng. Tương tự như vậy, một thiết kế trẻ con (màu sắc tươi sáng, sử dụng các đường nét méo mó và hình ảnh hoạt hình) có lẽ sẽ không trở thành lựa chọn của những người trưởng thành.

Biểu mẫu sau chức năng

Hình thức theo sau chức năng là một nguyên tắc không thể chối cãi. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu chức năng của thiết kế của bạn và vai trò của nó. Hiểu được những điều này sẽ làm cho thiết kế của bạn gần với vai trò của nó hơn và bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về tầm quan trọng của thiết kế.

Thiết kế cần giữ nó đơn giản

Nếu bạn theo đuổi tất cả các loại hiệu ứng đặc biệt bắt mắt quá nhiều, chẳng hạn như hiệu ứng tuyết và chuyển màu, bạn sẽ sớm đi vào con đường tự mở rộng và mệt mỏi về thẩm mỹ.

Khi trời nóng, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng “hiệu ứng đặc biệt” để giúp thiết kế, nhưng hãy sử dụng chúng càng nhiều càng tốt để tô điểm và nâng cao thiết kế thay vì thay thế thiết kế ban đầu, giống như một chút giấm trong món salad sẽ không bao giờ thay thế được. một món salad như một thực phẩm chính. Tựu chung lại, quá nhiều hiệu ứng đặc biệt sẽ phản tác dụng.

Như bạn thấy, thiết kế hình ảnh không phải là một nhiệm vụ quá khó, hãy nhớ và làm theo 17 mẹo trên, và bạn sẽ tạo ra những tác phẩm phi thường trên con đường thiết kế hình ảnh của riêng mình!

Bài viết cùng chuyên mục