Thiết Kế Catalogue – Nguyên Tắc Cần Chú Ý

Có những sản phẩm tuyệt vời sẽ không có gì nếu bạn không có một cách tuyệt vời để trưng bày chúng. Tạo ra một thiết kế catalogue bắt mắt là chìa khóa để nhận được doanh số bán hàng cao nhất.

Bạn nhận được những cuốn sách giới thiệu về một công ty, doanh nghiệp nào đó, giới thiệu về ngành nghề, sản phẩm của họ khi đi siêu thị, hay ngay tận nhà bạn thì đó chính là cuốn catalogue. Catalogue được xem là một điều không thể thiếu cho các công ty thương mại, doanh nghiệp.

Bạn muốn quảng bá sản phẩm của mình, muốn khách hàng hiểu hơn về những sản phẩm mà bạn sắp khuyến mãi thì chắc chắn catalogue sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Có thể nói, cuốn catalogue chính là bộ mặt hay đại diện cho công ty, doanh nghiệp khi bạn không có mặt ở đó. Thông qua catalogue, mọi thông tin về công ty cũng như sản phẩm của bạn vẫn đến được tay khách hàng mà không lo có sự thiếu sót. Tuy nhiên, để có thể in catalogue đẹp mắt, đầy đủ thì không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng làm được. Dù hầu hết các doanh nghiệp đều có catalogue riêng nhưng nếu để nói về chất lượng thì có lẽ là rất ít. العاب مجانية عبر الانترنت Chính vì vậy, khi các công ty, doanh nghiệp thiết kế catalogue cần phải chú ý một số nguyên tắc sau đây để có một cuốn catalogue đẹp và chất lượng nhất.

Thiết kế catalogue - In Đẹp An Anh
Thiết kế catalogue – In Đẹp An Anh

Đặt Thông Điệp Ấn Tượng Ngay Trang Bìa

Có thể nói đây là nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế catalogue. Câu thông điệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó gần như là trung tâm, xương sống của toàn bộ cuốn catalogue của bạn. Một câu thông điệp hay ngay từ cái nhìn đầu tiên đã có thể thu hút được khách hàng. Khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn nếu như câu thông điệp truyền tải được ý nghĩa đến với họ. Có nhiều công ty, doanh nghiệp thành công chỉ với câu thông điệp đầu tiên này. Tuy vậy, nguyên tắc này không phải ai cũng biết. Rất nhiều doanh nghiệp chỉ để hình ảnh ở trang bìa và để đến các trang bên trong mới nói về sản phẩm. Như vậy, gần như việc in catalogue của bạn bị bỏ phí rồi.

Giữ cho nó đơn giản

Có rất nhiều catalogue được thiết kế cầu kỳ. Những thứ này có thể bắt mắt nhưng thường gây quá tải cho não. Một thiết kế đơn giản có thể giúp tập trung sự chú ý của người đọc. Thiết kế đơn giản cung cấp cho người đọc thông tin chính xác mà bạn muốn họ có mà không cần quá nhiều chất bổ sung.

Đơn giản không phải là nhàm chán  khi nói đến thiết kế. Bạn có thể có màu sắc, đồ họa, kết cấu mà vẫn giữ cho nó đơn giản. Một thiết kế đơn giản không phải là giấy trắng và mực đen. Nó thiên về cách bố trí và giữ cho danh mục không bị lộn xộn.

Nguyên tắc chính của một thiết kế đơn giản là tập trung vào các sản phẩm và thông tin. Giảm thiểu việc sử dụng quá nhiều đồ họa không cần thiết. Giữ cho phông chữ sạch sẽ và dễ đọc. Đảm bảo dòng chảy của danh mục dễ theo dõi và không gây nhầm lẫn.

Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao việc sử dụng một thiết kế đơn giản. Họ sẽ dễ dàng có được thông tin họ muốn và cần từ danh mục của bạn.

Nguyên tắc thiết kế catalogue - In Đẹp An Anh
Nguyên tắc thiết kế catalogue – In Đẹp An Anh

Xác định đúng mục tiêu

Bạn phải xác định đúng mục tiêu in ấn catalogue giá rẻ như thiết kế cho doanh nghiệp và thiết kế giới thiệu sản phẩm hoàn toàn khác nhau hay thiết kế thời trang công sở và thời trang trẻ. Đặc biệt là bạn nên chú ý tới sản phẩm nổi bật để tập trung thiết kế và lựa chọn hình ảnh sắc nét. Thực tế cho thấy, những sản phẩm có hình ảnh rõ nét, kích thước đa dạng tỉ lệ thuận với doanh thu bán hàng.

Luôn luôn chú thích cho ảnh

Ảnh luôn là điều được các nhà thiết kế ưu tiên khi thiết kế một sản phẩm nào đó và catalogue cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Ảnh giống như có một sức mạnh lôi cuốn đặc biệt đối với khách hàng. Chỉ cần nhìn vào ảnh họ có thể biết được sản phẩm của bạn. Điều này có hiệu quả gấp nhiều lần so với việc bạn viết bằng văn chữ. Và đừng quên chú thích cho mỗi bức ảnh của bạn. Hãy chú thích bằng những lời chào thật hấp dẫn và lôi cuốn.

Hãy bố cục cuốn catalogue rõ ràng, làm nổi bật những ý quan trọng

Đây là nguyên tắc hàng đầu mà bất kì một mẫu thiết kế nào cũng chú ý và ưu tiên. Mục đích của bạn là truyền tải những ý quan trọng, sản phẩm chủ đạo mà bạn hướng tới đến người tiêu dùng vì vậy điều này thật sự cần thiết. bet365 casino Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản khi thiết kế. Thông tin nào bạn cũng nghĩ rằng là cần thiết và cần đưa vào catalogue. Tuy nhiên, đừng quá tham lam, những thông tin không quan trọng thì hãy bỏ qua và chỉ tập trung vào vấn đề quan trọng nhất. Đó mới là vấn đề mà khách hàng quan tâm. الكازينو في السعوديه

Mẫu catalogue - In Đẹp An Anh
Mẫu catalogue – In Đẹp An Anh

Dùng hình chụp thay cho hình trên mạng

Hình ảnh bạn tự chụp cần phải thiết kế lại và chỉnh sửa sắc nét hơn. Nếu công ty đó không có hình ảnh tự chụp thì có có thể thay thế bằng những hình ảnh trên trang web nhưng bạn không nên sử dụng hình ảnh trùng lặp cho các mẫu thiết kế in catalogue giá rẻ hay logo thương hiệu. Bạn nên chú ý tới độ phân giải của ảnh, bởi khi in lên giấy hình ảnh hay bị vỡ và không sắc nét.

Mời gọi khách hàng

Đây là điều đương nhiên và cũng chính là mục đích cuối cùng mà công ty, doanh nghiệp bạn muốn đạt đến. Thế nên, nguyên tắc này là điều bất di bất dịch mà doanh nghiệp nào cũng làm. Bạn đừng quên ghi rõ bạn muốn gì đối với khách hàng nhé! Và các thông tin liên hệ cũng phải thật rõ ràng và chi tiết để tránh sự nhầm lẫn!

Catalogue giày - In Đẹp An Anh
Catalogue giày – In Đẹp An Anh

Thống nhất trực quan

Mọi người đều biết bạn nên cố gắng chọn màu sắc hài hòa với nhau trên trang. Điều mà ít người biết hơn là bằng cách lặp lại màu sắc, biểu trưng, ​​biểu tượng hoặc hình dạng trong suốt dự án của mình, bạn tạo ra cảm giác thống nhất — cảm giác rằng tài liệu này, dù là một tờ rơi một trang hay toàn bộ cuốn sách, đều là một tác phẩm. ” Chọn một chủ đề trực quan và thực hiện nó. Dự án của bạn sẽ giống như một thể thống nhất.

Đừng quên những nguyên tắc trên mà In Đẹp An Anh cung cấp cho bạn nhé! hãy làm theo những nguyên tắc trên ai xem vào sẽ vừa ý ngay.

Bài viết cùng chuyên mục