Thiết Kế Bố Cục Đồ Họa Hóa Ra Lại Đơn Giản

Hướng dẫn thiết kế bố cục đồ họa một cách đơn giản sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể thực hành rồi.

Thiết kế bố cục có thể nói là cơ sở của thiết kế đồ họa, tuy nhiên ứng dụng của thiết kế bố cục trong thiết kế thực tế rất khác nhau, làm thế nào để thiết kế được một bố cục phù hợp và đẹp mắt theo đúng nội dung là vấn đề mà người thiết kế phải giải quyết.

Hôm nay In Đẹp An Anh biên soạn một bài hướng dẫn thiết kế layout cho các bạn muốn ói máu, thích sưu tầm, hoàn toàn hữu ích! لعبة الروليت مجانا ! Những người có thể hoàn thành nó là những người làm được những điều tuyệt vời.

Trên thực tế, nhiều công trình thiết kế hiện nay, mặc dù chúng là những chất liệu sáng tạo, tinh tế và cách phối màu phổ biến, nhưng chúng chỉ giới hạn ở vẻ lộng lẫy bề ngoài mà không nghĩ đến những kỹ năng đằng sau thiết kế.

Thiết kế bố cục là gì ?

Bố cục trong thiết kế: Là việc sử dụng hình ảnh, văn bản một cách có tổ chức. Việc căn lề, sắp xếp nội dung, và khoảng cách giữa các phần trong bản thiết cũng được sử dụng một cách có chủ đích

Giải thích dễ hiểu về thiết kế bố cục là: một phần quan trọng của nghệ thuật và một phương tiện quan trọng của giao tiếp thị giác.

Nói một cách đơn giản, đó là việc sắp xếp, kết hợp giữa tranh ảnh và chữ trên bố cục để đạt được hiệu quả truyền tải thông tin và thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ.

Cho phép người xem chấp nhận thông điệp mà tác giả muốn truyền tải khi thưởng thức vẻ đẹp.

Các đặc tính thiết kế bố cục

Tính dễ đọc: một chủ đề rõ ràng làm nổi bật 

Mục tiêu cuối cùng là làm cho bố cục thiết kế bố cục tạo ra sự rõ ràng sắc nét, với các tổ chức làm nổi bật chủ đề tốt hơn, để đạt được kết quả tốt nhất và nhu cầu sắp chữ tin nhắn văn bản, nâng cao khả năng đọc văn bản.

Bằng cách thêm màu sắc vào nội dung và yếu tố cốt lõi, chủ đề poster được làm sinh động hơn

Tính trực quan:

Tiền đề của thiết kế bố cục thống nhất về hình thức và nội dung : hình thức hoàn hảo theo đuổi bố cục phải phù hợp với nội dung tư tưởng của chủ đề , để khán giả có thể trải nghiệm ngay lần đầu tiên Để thông tin chính xác và cảm xúc.

Điều này rất thô lỗ. Ngay cả khi bạn không hiểu tiếng Nhật, bạn cũng biết đó là nội dung liên quan đến động vật

Tính thẩm mỹ: Tăng cường bố cục tổng thể

Thiết kế cấu trúc bố cục và màu sắc của các yếu tố bố cục khác nhau để đạt được mục tiêu đẹp mắt.

Áp phích Nhật Bản luôn được biết đến với vẻ ngoài đẹp đẽ và kiểu chữ cũng đáng học hỏi

Sáu quy tắc thiết kế bố cục

Mặc dù những quy tắc này đã được đề cập nhiều lần ở những nơi khác, nhưng chúng vẫn cần được nhấn mạnh ở đây, vì chúng có thể giúp chúng tôi phát triển một số ý tưởng trước khi phá vỡ các quy tắc để giúp bạn cải thiện tốt hơn.

Sáu quy tắc là: tương phản, liên kết, lặp lại, gần gũi, khoảng trắng và thay đổi.

Mô tả ngắn gọn từng người trong số họ dưới đây.

Độ tương phản

hướng dẫn tầm nhìn, tạo sự tập trung và phân tách nội dung thành cấp độ chính và cấp độ phụ; có thể có sự tương phản về màu sắc, kích thước, độ dày, lạnh và ấm, sáng và tối. Nó phải đậm và hiệu ứng rõ ràng hơn .

Các phương pháp tương phản chung có thể là: tương phản kích thước, tương phản độ dày, tương phản màu lạnh và ấm …

Bất kể độ tương phản như thế nào, khi bạn mong đợi hiệu ứng tương phản có hiệu quả, bạn cần phải tô đậm hơn và rõ ràng hơn, chẳng hạn như bạn. đặt một màu đỏ và một màu đỏ nhạt làm hai Ý nghĩa của sự tương phản màu sắc này là gì?

Căn chỉnh

giúp bố cục đẹp Thiết kế cần gọn gàng, ngăn nắp Điều cần lưu ý là không nên sử dụng nhiều cách căn chỉnh, chỉ một kiểu mới có thể phản ánh được sự gọn gàng và thống nhất của màn hình.

Sự gần gũi

Như có câu nói, mọi thứ được tập hợp lại với nhau và thiết kế giống nhau.

Ví dụ, áp phích này được chia thành 4 nhóm, rõ ràng và có tổ chức, chủ thể trung tâm và các yếu tố tô điểm cũng sử dụng nguyên tắc gần gũi để làm cho chủ thể trung tâm xuất hiện đầy đủ hơn.

Khoảng trắng

Đây có lẽ được cho là quy tắc xấu nhất, mọi thứ đều có thể để trống, và khoảng trắng tạo ra vẻ đẹp

Khoảng trắng thích hợp có thể làm cho trang thoáng, dễ thở, thoải mái và giàu trí tưởng tượng. Trong trường hợp có nhiều nội dung hơn, có thể giảm thiểu việc phân nhóm bằng hình ảnh.

Đa dạng

Yếu tố không thay đổi sẽ gây nhàm chán và tẻ nhạt, bố cục thiếu tính linh hoạt. cách tốt để phá vỡ mô hình.

Mục đích

Mục đích của sự lặp lại là để thống nhất và nâng cao hiệu ứng hình ảnh. Chú ý không sử dụng một yếu tố quá nhiều, các yếu tố khác phải tương phản với nó, nếu không rất dễ nhầm lẫn các điểm chính.

Các loại thiết kế bố cục

Bố cục là bộ xương của toàn bộ thiết kế bố cục. Một tác phẩm thiết kế tốt có thể thu hút sự chú ý sâu sắc Một trong những lý do rất quan trọng là bố cục được xử lý tốt. Nếu không có bố cục và bố cục tốt, tác phẩm của bạn về cơ bản sẽ … sụp đổ.

Đã sắp xếp một số phương pháp cơ bản thường được sử dụng, sử dụng phương pháp bố cục này, bạn chắc chắn sẽ làm cho thiết kế bố cục của mình lên một cấp độ cao hơn

Bố cục đối xứng bố cục

Đối xứng là một trong những phương pháp bố cục được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế đồ họa. Trong số đó, đối xứng là một dạng bố cục trong đó các yếu tố hình ảnh hướng lên và xuống, trái và phải.

Bố cục đối xứng là một dạng bố cục có tính thống nhất về cấu trúc mạnh mẽ. Các yếu tố hình ảnh phẳng đối xứng không chỉ đơn giản là sự sắp xếp lặp lại của một yếu tố duy nhất, mà là một vẻ đẹp hình ảnh nhất quán và thống nhất mới và phong phú hơn.

Bố cục kiểu trọng tâm

Bố cục trọng tâm - In Đẹp An Anh
Bố cục trọng tâm – In Đẹp An Anh

Bố cục kiểu trung tâm sử dụng tâm của mặt phẳng thiết kế làm toàn bộ trung tâm thị giác để thiết kế bố cục. Các khung bố cục hình chữ nhật và hình vuông thường được sử dụng nhiều hơn để bố cục. Ưu điểm của phương pháp bố cục này là rất! Làm nổi bật chủ thể và tạo cảm giác cân bằng cho bức ảnh.

Đặt một số áp phích bố cục trung tâm đẹp mắt

Bố cục đường chéo

Bố cục đường chéo - In Đẹp An Anh
Bố cục đường chéo – In Đẹp An Anh

Đây là một phương pháp biểu đạt bố cục rất nổi tiếng Mối quan hệ đường chéo được hình thành bởi các đường thể hiện trong thiết kế tạo ra một động lực mạnh mẽ cho bức tranh và cho thấy hiệu quả của chiều sâu. Phối cảnh cũng sẽ biến tổng thể thành một đường chéo, có thể dẫn mắt mọi người vào chiều sâu của bức tranh.

Ví dụ, áp phích Givenchy này có thể phân biệt áp phích với một nhóm các bức ảnh có bố cục cân đối. Góc xiên khiến người ta muốn chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên. Loại bố cục này phổ biến hơn trong tất cả các loại áp phích sản phẩm. Nếu bạn không tin tôi, hãy truy cập trang web chính thức của Apple.

Bố cục sắp xếp theo hình dạng

Bố cục theo hình dạng
Bố cục theo hình dạng – In Đẹp An Anh

Hình vuông Dạng bố cục sắp xếp theo hình vuông lặp lại là hình thức bố cục trong đó các yếu tố thị giác được sắp xếp theo khung hình vuông hoặc hình vuông. Thông qua sự kết hợp lặp đi lặp lại sự đều đặn và thay đổi của các yếu tố hình ảnh trong hình vuông đã làm tăng thêm tính sinh động, đa dạng và phong phú của hiệu ứng bố cục.

Tấm áp phích như dưới đây là một bố cục sắp xếp hình vuông điển hình, và toàn bộ bức tranh dường như có điểm nhấn và nổi bật.

Một số mẹo nhỏ khi thiết kế bố cục

Sau khi nói về một số phương pháp cơ bản, chúng ta hãy tiến thêm một bước nữa, một số thủ thuật nhỏ, để giúp bạn cải thiện tốt hơn trình độ bố cục của chính mình.

Phương pháp thêm khối màu

Phương pháp thêm khối màu cho từng dòng văn bản tương tự như khi chúng ta chọn tất cả các đoạn văn bản trong Word, mỗi dòng văn bản sẽ có các khối màu nền có độ dài ngắn khác nhau.

Khi chúng tôi nói thêm khối màu, chúng tôi không thêm toàn bộ khối màu, mà theo độ dài của mỗi dòng văn bản, hãy thêm một khối màu có độ dài tương ứng vào mỗi dòng văn bản. Điều này đòi hỏi bạn phải chú ý đến những đoạn văn bản này khi bạn sắp chữ. Độ dài của mỗi dòng tốt nhất là khác nhau để đạt được kết quả tốt.

Tất nhiên, có nhiều cách để điều chỉnh khối màu. العب روليت اون لاين Bạn có thể kết nối khối màu và khối màu ở khoảng cách gần hơn, như sau:

Bạn cũng có thể điều chỉnh khối màu và văn bản:

Có nhiều cách chơi, bạn có thể lựa chọn. Nhưng hãy chú ý ~ Màu sắc của khối màu tốt nhất là bắt nguồn từ các yếu tố khác trong bố cục, và số dòng văn bản không nên quá nhiều, và khoảng 3-8 dòng là tốt nhất.

Thêm một hình ảnh đặc biệt

Loại hình ảnh được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế bố cục là một hình ảnh được tiêu chuẩn hóa và hạn chế bởi một khung đường thẳng, tức là một hình vuông.

Tuy nhiên, trong một số thiết kế bố cục, việc thêm một số định dạng hình ảnh đặc biệt, chẳng hạn như mô hình từ dưới lên, mô hình chảy máu, v.v., có thể tạo ra một loại tác động trực quan. bet365 sports

Hướng xoay

Khi bạn muốn kiểu chữ của mình tạo ấn tượng, đôi khi hiệu ứng của chữ thẳng là chưa đủ, trong trường hợp này, một độ nghiêng hoặc đường cong nhẹ sẽ khiến thiết kế của bạn nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Sau đây là tập hợp các mẫu bố cục, bạn có thể áp dụng trực tiếp các mẫu bố cục của mình trong quá trình hoạt động thực tế của mình.

Thiết kế của chúng tôi nên đẹp, nhưng không hoàn hảo . Không ai thích sự hoàn hảo, cho phép bản thân mắc sai lầm và trở nên nhân đạo hơn.

Cuối cùng, bố cục thực sự phản ánh khả năng logic để xử lý văn bản, vì vậy trước tiên hãy làm rõ cấu trúc, phương pháp đơn giản là phương pháp mạnh mẽ nhất.

Bài viết cùng chuyên mục