• In Đẹp - Nổi Tiếng In Đẹp Hơn
  • in hop giay, in tui giay, in nhan mac, in to roi

Quy Trình Gia Công Sau In

Sau khi hoàn thiện quy trình in ấn, để có được thành phẩm như ý sẽ trải qua các bước gia công sau in như sau:

1. Cắt xén sản phẩm:

Nhằm đưa sản phẩm về đúng kích thước như thiết kế, gần như tất cả các sản phẩm in đều phải trải qua công đoạn cắt xén này,những thiết bị sử dụng là máy cắt 1 mặt, còn với sản phẩm in là sách, tạp chí  thường sử dụng máy cắt 3 mặt. Sản phẩm khi thiết kế cần tính đến khoảng chừa xén thích hợp, thường là 3mm-10mm.

 

2. Cán  màng nilong:

 

Lớp màng được phủ lên bề mặt tờ in theo yêu cầu của thiết kế nhằm bảo vệ bề mặt khỏi trầy sước và tăng thêm cảm giác khi cầm sản phẩm in. Thông thường có 2 dạng cán màng là cán mờ và cán bóng, tùy theo yêu cầu lựa chọn của khách.

+ Cán bóng: giúp là bật tone của sản phẩm.

+ Cán mờ: giúp sản phẩm dịu mắt, tăng độ sang của sản phẩm.

3. Bế gân bề mặt sản phẩm:

Giấy sau khi đi qua máy cán gân, bộ phận chính là 2 trục kim loại, một trục có tạo vân trên bề mặt sẽ ép lên bề mặt tờ in, làm biến dạng tạo ra các hoa văn, cán gân để tạo được hiệu ứng đặc biệt cho sản phẩm in. Thường sử dụng nhiều khi gia công bìa sách học sinh, bìa sách hoặc thiệp mừng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

4. Phun UV: dùng mực UV, thực hiện trên máy tráng phủ UV, máy in offset có thiết bị phủ UV hoặc có thể dùng phương pháp in lụa. Sử dụng mực UV có thể tạo được nhiều hiệu ứng rất đẹp như: bóng, nổi, bề mặt cát,

5. Ép thúc chìm – nổi:

Nhằm tạo ra hình ảnh nổi hay chìm trên bề mặt tờ in bằng cách ép qua một hệ thống khuôn âm – dương,  thường được sử dụng trong gia công vỏ hộp đựng dược phẩm, vỏ hộp đựng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,  catalogue …

6. Bế gân:

Những sản phẩm có hình dạng phức tạp thì không thể cắt rời bằng máy cắt mà phải dùng phương pháp cấn bế, ngoài ra nó còn giúp tạo ra các vạch gấp trên sản phẩm (ví dụ : hộp giấy, phong bì thư, kẹp file ...).

7. Cửa sổ bóng kính cho bao bì:

Thường dùng cho bao bì hộp giấy , sau khi in được cắt bế thủng một ô cửa sổ, sau đó dán một lớp màng nhựa trong suốt, nhằm có thể quan sát được sản phẩm chứa đựng bên trong. Việc dán cửa sổ tùy thuộc vào số lượng cần gia công mà thực hiện thủ công hoặc dán bằng máy tự động.

8. Máy tạo rãnh xé răng cưa:

Thường sử dụng cho các sản phẩm in như: hóa đơn, hóa đơn bán hàng, hóa đơn bán lẻ, quyển order nhà hàng, vé xe, vé xem phim ….

9. Máy dán gia công:

 Áp dụng cho các đơn hàng với số lượng lớn, những đơn hàng với số lượng vừa và nhỏ thường sử dụng dán thủ công.

 

Viết bình luận

In Đẹp
In Đẹp