Những Yếu Tố Thiết Kế Thực Đơn – Menu Quan Trọng

Trong bài viết này các bạn cùng In Đẹp An Anh tìm hiểu xem những yếu tố thiết kế thực đơn cực kì quan trong nó sẽ giúp cho khả năng khách hàng gọi món  tăng cao. Trước tiên chúng ta cùng giải thúc menu là gì ?

Menu Là Gì?

Thiết kế thực đơn Hà Nội - In Đẹp An Anh
Thiết kế thực đơn Hà Nội – In Đẹp An Anh

Menu (thực đơn) là bảng danh sách bao gồm tên gọi, đơn vị tính, mức giá của đồ ăn, đồ uống. Menusử dụng với mục đích giới thiệu những gì mình đang bán và để khách dễ dàng đặt món.

Không gì có thể phá hỏng một nhà hàng hơn một thực đơn kém chất lượng. Chỉ cần suy nghĩ về nó: Nếu menu của bạn khó đọc hoặc khó hiểu, nó sẽ khiến khách hàng của bạn đặt hàng tá câu hỏi, làm chậm nhân viên phục vụ của bạn và ngăn họ làm tất cả các nhiệm vụ khác của họ. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được nếu thiết kế menu của bạn rõ ràng, được thiết kế tốt và trình bày một cách hấp dẫn.

Dưới đây là năm tính năng mà thực đơn của bạn phải có để mang lại sức nặng và làm cho sự hiện diện của nó trở nên đáng giá.

Khả năng đọc

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của menu của bạn phải là khả năng đọc tổng thể của nó . Sử dụng phông chữ dễ giải mã – không có gì cách điệu quá mức có thể khiến mọi người gặp khó khăn khi đọc. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng chữ cái tương phản với nền để nó nổi bật trên trang. Về nội dung, hãy sử dụng ngôn ngữ sinh động và hấp dẫn, nhưng đừng nhồi nhét quá nhiều, nếu không menu của bạn sẽ lộn xộn. Ngắn gọn. Sau tất cả, bạn không muốn khách hàng của mình dành toàn bộ thời gian chỉ để đọc menu!

Sự quyến rũ thông qua hình ảnh đẹp

Hình ảnh thức ăn Thực đơn bắt mắt - In Đẹp An Anh
Hình ảnh thức ăn Thực đơn bắt mắt – In Đẹp An Anh

Ngôn ngữ của bạn không phải là cách duy nhất để làm cho món ăn của bạn trở nên ngon miệng. Hình ảnh cũng nói lên rất nhiều điều về các món trong thực đơn của bạn, vì vậy bất kỳ hình ảnh nào cũng cần phải trông hấp dẫn và ngon miệng. Không sử dụng ảnh có ánh sáng kém hoặc nơi thức ăn được sắp xếp một cách cẩu thả – hãy chi tiết trong quá trình chụp ảnh để hình ảnh của bạn luôn hấp dẫn và sẵn sàng để ăn.

Tuy nhiên, hình ảnh hấp dẫn không chỉ dừng lại ở những bức ảnh. Bản thân thiết kế của menu cần phải hấp dẫn và phù hợp với chủ đề của bạn. Chọn một bảng màu chỉ có một vài màu chính và đừng cố gắng sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau, vì điều này sẽ chỉ khiến thiết kế mất tập trung và tạo ra sự căng thẳng. Đừng quên thêm đường viền hoặc các hình ảnh đồ họa khác để gắn các trang menu của bạn lại với nhau.Thiết kế menu trên khay nhớ tạm

Đa dạng

Mặc dù điểm này đề cập nhiều hơn đến các mục menu hơn là thiết kế của nó, nhưng nó vẫn là một yếu tố thiết kế thực đơn quan trọng. Mọi người thích thấy một loạt các lựa chọn (cả về đồ ăn và giá cả ), vì vậy thực đơn của bạn nên có một số loại – không phải là một số lượng quá lớn, nhưng đủ để thu hút các khẩu vị đa dạng. Thêm một số mặt hàng theo mùa vào vòng quay của bạn để tạo ra một số tính cấp thiết. Không có gì khiến mọi người quan tâm như ưu đãi “chỉ trong thời gian có hạn”!

Xây dựng thương hiệu

Đôi khi, điều quan trọng là phải nhắc mọi người biết họ đang đối phó với ai. Giữ thương hiệu của bạn ở vị trí chính giữa và trung tâm bằng cách đưa logo hoặc tên của bạn lên trang đầu của menu. Bạn cũng có thể sử dụng các yếu tố thiết kế thực đơn thương hiệu khác như phông chữ hoặc bảng màu độc đáo, miễn là tất cả chúng đều nhất quán trong toàn bộ menu. Ý tưởng là tạo ra một bầu không khí độc đáo và thực đơn của bạn có thể đóng góp điều này nếu bạn để nó nói lên tiếng nói thương hiệu và những đặc điểm đặc trưng của bạn.

Thiết kế thực đơn giá rẻ - In Đẹp An Anh
Thiết kế thực đơn giá rẻ – In Đẹp An Anh

Bố cục

Đừng bắt khách quen của bạn làm tất cả công việc trong việc tìm kiếm các món trong thực đơn. Sắp xếp rõ ràng thực đơn của bạn dựa trên các phần (ví dụ: Khai vị, Đồ uống, Bữa trưa, v.v.) sao cho hợp lý và khách hàng của bạn không gặp bất kỳ khó khăn nào khi tìm thấy những gì họ muốn. Một lần nữa, họ càng dành ít thời gian trên thực đơn, thì họ càng có nhiều thời gian để ăn và thưởng thức món ăn, và nhà hàng của bạn sẽ tạo ấn tượng tốt hơn.Thiết kế menu in

Bạn cần tạo menu hoàn hảo một cách nhanh chóng? In An Anh có rất nhiều mẫu thực đơn để bạn có thể trưng bày các món ăn của mình trong một khung cảnh chuyên nghiệp, đồng thời tiết kiệm tiền và thời gian. Chọn mẫu menu của bạn  và bắt đầu tạo ra sự trải nghiệm lý tưởng của bạn!

Màu sắc và hình ảnh

Thực đơn cần có màu sắc và bố cục hợp lí để tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng khi gọi món, bạn nên dùng những màu sắc nóng sẽ tạo cảm giác thèm ăn và kích thích vị giác của khách hàng hơn. Phối hợp giữa chữ và màu sắc, hình ảnh sao cho phù hợp nhất với bộ màu sắc nhận diện thương hiệu. Hình ảnh phải là hình ảnh thật, rõ nét và chuyên nghiệp. Vì thực đơn sẽ không chỉ để khách hàng cầm và nhìn trực tiếp mà bạn còn phải chụp và scan để up lên mạng cho khách hàng thấy trên các trang website, fanpage của bạn.

Hình ảnh và màu sắc trong Thực Đơn - In Đẹp An Anh
Hình ảnh và màu sắc trong Thực Đơn – In Đẹp An Anh

Trên đây là những chia sẻ của In Đẹp An Anh về những yếu tố cần khi thiết kế thực đơn khi làm thực đơn nhà hàng, hi vọng sẽ giúp các bạn đang kinh doanh nhà hàng đạt hiệu quả cao trong việc quảng cáo thương hiệu. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế hay đặt in thực đơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi phía bên phải màn hình để được tư vấn tốt nhất

 

Bài viết cùng chuyên mục