Màu Đốm, Màu CMYK là gì? Màu Đốm Được Ứng Dụng Ra Sao?

Sự khác biệt chính xác giữa màu đốm và màu xử lý, và định nghĩa của CMYK là gì? Tìm hiểu tất cả những điều này và hơn thế nữa với những ví dụ về thiết kế in ấn này.

Làm thế nào để bạn biết nên chọn giữa màu đốm và màu xử lý khi bạn đi in thiết kế của mình?

Màu CMYK là gì ?

CMYK (còn có cách gọi khác là YMCK) là cách gọi tắt của bảng mã màu chuẩn giúp chúng ta có thể xác định được màu sắc và lên màu chính xác khi thực hiện in ấn.

Màu In CMYK - In Đẹp An Anh
Màu In CMYK – In Đẹp An Anh

CMYK là viết tắt của các từ trong tiếng anh:

C = Cyan: có nghĩa là màu xanh lơ

M = Magenta: có nghĩa là màu hồng sẫm

Y = Yellow: có nghĩa là màu vàng

K = Key trong tiếng anh nó có nghĩa là then chốt là chìa khóa nhưng ở đây ý chỉ là màu chủ đạo then chốt là màu đen. Màu đen có tên tiếng Anh là Black nhưng do chữ B đã được sử dụng để chỉ màu xanh lam (blue) trong mô hình màu RGB nên người ta sử dụng chữa K thay cho chữ B để phân biệt 2 màu khác nhau.

Màu đốm trong in ấn là gì?

Màu đốm là lý tưởng khi một màu phải nhất quán trên tất cả các phương tiện và từ lần in này sang lần in tiếp theo. كازينو عبر الانترنت  Bởi vì mực được trộn sẵn bằng cách sử dụng một tiêu chuẩn như Hệ thống Đối sánh Pantone (PMS), nên không có sự thay đổi giữa các lệnh in. كيف تربح المال من النت  Khi sử dụng màu điểm, bạn bị giới hạn ở các sắc độ hoặc sắc thái của màu đó, mang lại cho bạn quang phổ hẹp hơn nhiều. Có thể đạt được hiệu ứng của nhiều màu hơn bằng cách kết hợp các màu tại chỗ hoặc kết hợp các bộ đôi; tuy nhiên, khi bạn có nhiều hơn hai màu điểm cộng với màu đen (màu đen thường là màu chính được sử dụng), lộ trình màu quy trình có xu hướng là cách hiệu quả hơn về chi phí.

Màu Đốm là gì - In Đẹp An Anh
Màu Đốm là gì – In Đẹp An Anh

Màu đốm có giống màu Pantone không?

Màu đốm không giống với Pantone, nhưng là một tập con của nó. Thực hiện theo khái niệm màu tại chỗ để phù hợp với màu Pantone. Màu sắc Pantone và đốm màu chia sẻ một đặc tính độc đáo: họ có nghĩa là để được chính xác. Sử dụng máy in kết hợp CMYK sẽ không làm được nhiều màu Pantone. Mặc dù có những màu Pantone có thể phù hợp với màu CMYK, nhưng phần lớn là màu duy nhất và yêu cầu hệ thống màu tại chỗ để in.

Các nhà sản xuất có phải tuân theo màu đốm không?

Đúng. Pantone rất khắt khe về độ chính xác của chúng đến mức họ yêu cầu các nhà sản xuất mực có giấy phép của Pantone gửi các mẫu hàng năm gồm mười tám màu cơ bản của Pantone để được phê duyệt. Họ chỉ được phép đặt hàng màu sau khi đã được duyệt thành công.

Mục đích của Màu đốm là gì?

Tính nhất quán trong thương hiệu là rất quan trọng đối với các tổ chức, vì đây là cách khách hàng xác định sản phẩm của họ. Mục đích của màu đốm là cho phép các nhà thiết kế và nhà sản xuất đảm bảo rằng một màu cụ thể sẽ luôn là một màu cụ thể.

Điều này rất quan trọng đối với các hoạt động như xây dựng thương hiệu hoặc bất kỳ lúc nào bạn cần in một màu cụ thể trong một bản in lớn. Điều cuối cùng mà nhà sản xuất muốn là một bản in lớn vô tình làm thay đổi sắc thái của màu đỏ giữa chừng.

Sự khác biệt giữa màu đốm và màu quá trình là gì?

Màu đốm là màu được tạo ra trong một lần in offset. Chúng là những màu rất cụ thể mà nhà thiết kế cần là màu chính xác. Vì vậy, có rất ít chỗ cho lỗi với màu đốm.

Ngược lại, màu quy trình là sự kết hợp của bốn màu khác nhau được sử dụng trong quá trình in. Thông thường, màu quy trình được gọi là CMYK. CMYK là một quá trình bốn màu gồm lục lam , đỏ tươi , vàng và đen. كيف تلعب لعبة البوكر Máy in tạo ra bốn màu màn hình khác nhau, một màu cho mỗi màu. Sau đó, nó áp dụng các chấm nhỏ cho mỗi tông màu màn hình theo cách chúng kết hợp để tạo thành một màu duy nhất trên mỗi chấm. Sau khi thành công, mỗi màu sẽ in đè màu tiếp theo để tạo thành hình ảnh có màu. Sự kết hợp của lục lam, đỏ tươi, vàng và đen có thể tạo ra hầu như bất kỳ màu nào có thể phân biệt được bằng mắt thường.

Bài viết cùng chuyên mục