Làm Thế Nào Để Tài Liệu Thiết Kế Đồ Họa Đáp Ứng Yêu Cầu In Ấn ?

Thiết kế đồ họa kỹ thuật số có thể thu hút nhiều sự chú ý, nhưng điều đó không có nghĩa là Thiết kế đồ họa in ấn đã lỗi thời. Có rất nhiều loại thiết kế đồ họa in ấn vẫn là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực quảng cáo – truyền thông, và các Designer tương lai cần phải có kỹ năng chuyên môn về thiết kế in ấn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tài liệu thiết kế đồ họa đáp ứng yêu cầu in ấn. لعبة سباق الخيل

Chế độ màu

Chế độ màu in là CMYK và giá trị tương ứng với lượng mực trộn trong quá trình in, giá trị này càng lớn thì mực càng nhiều và màu càng đậm. Chế độ màu của màn hình điện tử là RGB, và giá trị tương ứng với lượng ánh sáng pha trộn. Giá trị này càng lớn thì ánh sáng càng mạnh và màu càng nhạt.

CMYK và RGB là khái niệm về 2 hệ màu mà chúng ta thường bắt gặp trong thiết kế. Tuy nhiên, trong in ấn người ta thường sử dụng hệ màu CMYK

CMYK là hệ màu trừ – hệ màu mà mắt người nhìn thấy nhờ sự phản xạ của ánh sáng chứ không có khả năng tự phát sáng. CMYK là hệ màu mà các màu sắc được sản sinh từ việc kết hợp 4 màu:

C (Cyan = màu xanh lơ)

M (Magenta = màu cánh sen – hồng sẫm)

Y (Yellow = màu vàng)

K (Black = màu đen).​​

Màu In CMYK - In Đẹp An Anh
Màu In CMYK – In Đẹp An Anh

Trong đó, màu đen (K) là màu chủ yếu, then chốt trong hệ 4 màu CMYK. Hệ màu CMYK là hệ màu thường được sử dụng trong in ấn offset như: in tờ rơi, sách, báo hay tạp chí… Trong công nghệ in offset, việc phục chế màu sắc của hình ảnh dựa trên nguyên lý in chồng tram các bản tách màu, tương ứng với 4 mực in cơ bản bao gồm các màu đơn sắc trong hệ màu CMYK. Màu sắc của hình ảnh in trên giấy mà ta cảm nhận được là sự kết hợp của cả tổng hợp màu cộng và tổng hợp màu trừ.

Bảng màu - In Đẹp An Anh
Bảng màu CMYK – Thiết kế đồ họa  – In Đẹp An Anh

Thay vì dùng sử dụng 3 mực màu C, M, Y trộn hoặc in chồng để tạo màu đen và xám (theo lý thuyết tổng hợp màu trừ) có thể sử dụng mực đen in bổ trợ hay in trực tiếp (thay thế hoàn toàn 3 mực C, M, Y) để giảm thiểu chi phí.

Vì hai chế độ màu khác nhau nên sự khác biệt về màu sắc là không thể tránh khỏi.

Do đó, nếu bạn muốn có mức độ tái tạo màu cao hơn trong tác phẩm in,

Vui lòng đặt chế độ CMYK khi vẽ.

Tất nhiên, nếu nó không được sử dụng để in,

Hình ảnh chỉ được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội,

Hãy cứ thoải mái làm điều đó, hãy cứ vui lên

Độ phân giải

Nói chung, hình ảnh có độ phân giải càng cao thì càng chứa nhiều pixel, hình ảnh càng rõ nét và chất lượng in ấn càng tốt. Nhưng đồng thời nó sẽ làm tăng kích thước tập tin.

Những thuật ngữ chuyên môn trên Internet, Orange Treasure, sẽ không được lặp lại

Độ phân giải - In Đẹp An Anh
Độ phân giải – In Đẹp An Anh

Đây là một bản tóm tắt đơn giản:

Vấn đề in về khổ A4:

Tệp mới: đặt 300ppi

Xuất jpg: 300-400ppi

In khổ lớn cho kệ trưng bày, áp phích, vải, v.v. Ảnh in phun:

Tệp mới: đặt 72-150ppi

Xuất jpg: 72-200ppi

Nếu đó là tệp vectơ, hiệu ứng sẽ tốt hơn. Ngoài ra còn có phiên bản cần thiết để xác nhận việc in của bên kia. Nếu phiên bản khác, cách thức có thể khác nhau trên các máy tính khác nhau

Tệp in của Orange Cat Journey được kết nối với phiên bản định dạng cdrX4 (cdr.14) hoặc jpg

Lề và tràn màu

Khi bạn thiết kế cho việc in ấn, hãy nhớ rằng khi in xong, các máy in sẽ cắt các mép ngoài của mẫu thiết kế. Tiêu chuẩn cho “việc chừa xén” là mép xung quanh các tài liệu sẽ được cắt vào khoảng 2-3mm. Điều này có nghĩa rằng tất cả các bên của tài liệu cần chừa thêm 2-3mm

Tràn màu đề cập đến mẫu mở rộng kích thước bên ngoài của sản phẩm, thêm một số mở rộng mẫu vào vị trí cắt và được sử dụng cụ thể cho từng quy trình sản xuất trong phạm vi dung sai quy trình của nó để tránh các cạnh trắng hoặc cắt theo nội dung của thành phẩm sau khi cắt .

Kích thước phổ biến của vị trí tràn màu là: 3mm

Nó là để tăng cạnh 3mm dọc theo kích thước thực tế.

Loại “bên” này là lý tưởng cho sự mở rộng tự nhiên của màu trong kích thước.

Sẽ có sai sót do cắt . Nội dung chính như văn bản, mã QR, v. كازينو اون لاين عربي v., Khoảng cách sắp chữ là an toàn nhất để cắt bốn cạnh là 5mm trở lên . Một khoảng trắng nhất định xung quanh cũng đẹp hơn

Ngoài ra, các tài liệu in thường tránh thiết kế các đường viền với khoảng cách quá chính xác . Các lỗi cắt có thể dễ dàng gây ra sự bất đối xứng về thị giác. كيف تلعب روليت

Vấn đề giá trị màu

Bảng giá trị màu - In Đẹp An Anh
Bảng giá trị màu – In Đẹp An Anh

Giá trị của CMYK là một giá trị từ 0 đến 100, cho biết lượng trộn mực bốn màu CMYK khi in.

Các biện pháp phòng ngừa:

a, Tổng bốn giá trị màu không được vượt quá 230. Quá nhiều sẽ khiến lượng mực vượt quá khả năng hấp phụ của giấy, không thể khô và gây bẩn bản.

b, Vui lòng sử dụng màu đen đơn cho văn bản màu đen, tức là C0 M0 Y0 K100, nếu không sẽ tạo ra tiếng ồn không kiểm soát được.

c, Khi một vùng đen lớn, màu đen đơn lẻ sẽ xuất hiện màu xám, nếu bạn muốn chỉnh lại màu đen mà không làm bẩn phiên bản, bạn có thể thêm 30-40 C.

d, Không sử dụng các từ có nét quá mảnh trên nền tối, nếu không thể tránh khỏi thì phải sử dụng K100 một đường viền đen hoặc trắng, nói chung là không nên sử dụng.

Bài viết cùng chuyên mục