Kiến Thức In Ấn Cơ Bản Mà Thiết Kế Đồ Họa Cần Biết

Cho dù bạn là một designer hay không, bạn vẫn nên tích lũy cho mình những kiến thức in ấn ở mức độ cơ bản, chúng sẽ rất hữu ích cho cuộc sống của bạn. Trong bài viết này, xin đề cập đến một số kiến thức cơ bản thường dùng cho các ấn phẩm và một số những lưu ý cần biết để in ấn hiệu quả. Thiết kế đồ họa mà đặc biệt là thiết kế ứng dụng có liên quan mật thiết đến công việc in ấn, vì vậy chúng tôi sẽ giử tới các bạn những kiến thức in ấn cơ bản mà thiết kế đồ họa cần biết . Thiết kế dù đẹp và sáng tạo nhưng không lựa chọn đúng loại chất liệu in hay không cẩn trọng trong quá trình in ấn cũng sẽ không mang lại những kết quả như mong đợi

Khổ giấy in sách

– Sách giáo khoa thông thường: Kích thước chuẩn của bìa sách giáo khoa là 17 cm x 24 cm. Có thể dùng khổ có kích thước 14,5 cm x 20,5 cm hoặc 14 cm x 21 cm khi điều kiện in và khổ giấy cho phép

– Sách Giáo trình, tài liệu chuyên ngành, tài liệu khoa học: kích thước chuẩn là 16 cm x 24 cm. Bạn cũng có thể dùng khổ lớn hơn 18 cm x 27 cm trong điều kiện hình ảnh cần trình bày rõ, chữ to để thiếu nhi tập đọc.

– Kích thước Truyện ngắn, tiểu thuyết: kích thước chuẩn 13 cm x 19 cm. Có thể dùng khổ 14,5 cm x 20,5 cm hoặc 14 cm x 21 cm

– Sách chuyên ngành, sách khoa học có hình ảnh trình bày theo khổ ngang: kích thước chuẩn 24 cm x 16 cm. Có thể dùng khổ 27 cm x 18 cm.

– Album ảnh ảnh có một nửa ảnh khổ đứng và nửa ảnh khổ ngang: kích thước chuẩn 21 cm x 24 cm. Có thể dùng khổ 24 cm x 27 cm

Kích thước in một trang / áp phích thường được sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng và địa điểm treo poster mà kích thước poster được thiết kế khác nhau. Có ba loại kích thước poster chuẩn sau đây:

Kích thước poster nhỏ:

Được sử dụng cho những ấn phẩm phát tay, tài liệu chi tiết về sản phẩm để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Hay sử dụng cho bảng tin tại các công ty, doanh nghiệp, để quảng cáo các sự kiện, chương trình giải trí, … Có hai loại kích thước poster nhỏ là:

  • 8.5” x 11” (21.590 x 27.94 cm)
  • 11” x 17” (27.94 x 43.18 cm)

Kích thước poster trung bình:

18” x 24” (45.72 x 60.96 cm) Được sử dụng trong những trường đại học, hầm đi bộ, cầu đi bộ, văn phòng, bệnh viện, sử dụng trong các sự kiện đông người, …

Kích thước poster lớn:

Loại poster này đòi hỏi diện tích treo khá lớn, vì thế chúng thường được sử dụng để quảng cáo ngoài trời, tại các sự kiện lớn như triển lãm, trung tâm mua sắm, … với các kích thước có thể sử dụng:

  • 24” x 36” (60.96 x 91.44 cm)
  • 27”x 40” (68.58 x 101.60 cm)
  • 40” x 60” (101.60 x 152.40 cm)

Trên thực tế, hầu hết các kích thước bạn thiết kế hiện nay đều có thể chải cứng, nhưng để cân nhắc về chi phí, bạn nên thực hiện các kích thước trên. Kích thước này có rất nhiều trên Baidu

Lựa chọn giấy trước khi in

Các loại giấy chủ đạo là giấy tráng, giấy mờ và giấy offset kép, ngoài ra còn có giấy axit sunfuric hoặc một số loại giấy đặc biệt thường được sử dụng trên trang đầu của sách. Các kiểu giấy đặc biệt sau đây và hộp đựng sách sử dụng giấy đặc biệt cho bạn).

Bây giờ xin giới thiệu sự khác biệt giữa giấy tráng, giấy mờ và giấy bù kép:

Thứ tự của độ mịn là: giấy tráng> giấy mờ> giấy offset kép

Thứ tự của mực là: giấy offset kép> giấy mờ> giấy tráng

Bề mặt càng sáng, độ bão hòa màu càng cao. Mực càng hấp thụ nhiều, độ bão hòa màu càng thấp.

Giấy tráng thường được sử dụng cho tài liệu quảng cáo, áp phích và tờ rơi, giấy mờ được sử dụng cho album cao cấp và giấy dính hai được sử dụng cho tiểu thuyết.

Ít kiến ​​thức về lớp phủ

Tôi sẽ không nhắc lại những lợi ích của phim. Nếu bạn muốn biết thêm về nó, có nhiều loại phong cách phim trong ngành in ấn. Chủ đạo là phim phụ và phim sáng; nhưng có rất nhiều kiểu phim kết cấu , cũng như các loại phim đặc biệt. Phương pháp phim, ví dụ: phim UV (bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại phim này trên Baidu)

Ở đây chúng tôi chủ yếu giới thiệu sự khác biệt giữa phim phụ chính và phim sáng

Thiết kế phần mềm trước khi thiết kế (cái này cũng liên quan đến in ấn nên cần nhắc )

Trong trường hợp bình thường, hãy chọn một văn bản màu đen (K100). Lợi ích này có thể tiết kiệm mực và tránh in đè văn bản không chính xác và làm mờ khi in bốn màu. العاب تربح فلوس

Khi hình ảnh hoặc màu nền được chọn là màu đen, cần lưu ý rằng khi giá trị của CMYK gần với 260, nó gần với màu đen. Nếu lúc này tổng giá trị CMY lớn hơn 160 thì không những tốn nhiều mực hơn khi in mà mực không khô dễ gây dính trang trên và dưới.

Chuyển đổi tệp từ RGB sang CMYK

Như bạn có thể đã biết, màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong cả thiết kế đồ họa và in ấn. Tuy nhiên, cách bạn xác định màu sắc có thể khác nhau rất nhiều từ đồ họa đến bản in. Tất nhiên, chúng ta đang nói về sự khác biệt giữa RGB và CMYK. موقع وليام هيل للمراهنات

Nó có nghĩa là gì?

RGB là viết tắt của Red, Green và Blue, trong khi CMYK là viết tắt của Cyan, Magenta, Yellow và Black. Sự khác biệt là các nhà thiết kế đồ họa chủ yếu sử dụng RGB để tạo hình ảnh của họ trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, trong khi máy in dựa trên bảng màu CMYK để tạo ra các bản in cứng.

Jake Gardner, một chuyên gia xây dựng thương hiệu tại cơ quan trợ giúp lý lịch, giải thích rằng, khi hai tiêu chuẩn màu này va chạm, màu in cuối cùng mờ hơn bạn có thể mong đợi: “Vì lý do này, các nhà thiết kế in chuyên nghiệp sẽ luôn đề nghị làm việc trong CMYK ngay từ đầu của dự án thiết kế đồ họa của bạn. ”

Một tùy chọn khác là chuyển đổi tệp từ RGB sang CMYK trước khi bạn đặt in. Bằng cách đó, nó được đảm bảo rằng những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về kết quả công việc của mình sau khi nó được in.

Kiểm tra trước và sau khi in

Mẹo cuối cùng trong danh sách của chúng tôi áp dụng cho mọi ngách thiết kế. Cụ thể, bạn không bao giờ nên công khai tài liệu của mình trước khi kiểm tra và chỉnh sửa. Nếu có bất kỳ điều gì sai trái với nội dung của bạn, bạn có nguy cơ hủy hoại uy tín nghề nghiệp và gây nguy hiểm cho quyền hạn của khách hàng hoặc doanh nghiệp của bạn.

Kiểm tra lại lần cuối trước khi in bằng Ai - In Đẹp An Anh
Kiểm tra lại lần cuối trước khi in bằng Ai – In Đẹp An Anh

 

Kiểm tra lại lần cuối trước khi in bằng Ai - In Đẹp An Anh
Vào Edit–>Prefenrences–>General (hoặc Ctrl + K)

 

Kiểm tra lại lần cuối trước khi in bằng Ai - In Đẹp An Anh
Click vào Appearance of Black

 

Trong trường hợp bình thường, hãy chọn một văn bản màu đen (K100). Lợi ích này có thể tiết kiệm mực và tránh in đè văn bản không chính xác và làm mờ khi in bốn màu.

Khi hình ảnh hoặc màu nền được chọn là màu đen, cần lưu ý rằng khi giá trị của CMYK gần với 260, nó gần với màu đen. Nếu lúc này tổng giá trị CMY lớn hơn 160 thì không những tốn nhiều mực hơn khi in mà mực không khô dễ gây dính trang trên và dưới.

Ghi nhớ điều này, điều đầu tiên bạn cần làm là đọc tài liệu một mình. Bạn cũng nên mời đồng nghiệp hoặc thậm chí bạn bè của mình làm điều tương tự vì người ngoài thường có thể nhận thấy những điểm bất thường trước khi bạn làm.

Bên cạnh đó, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn sử dụng các công cụ hiệu đính và chỉnh sửa. Những ứng dụng như vậy có thể hoàn thành công việc trong vòng vài giây và chúng không bao giờ bị phân tâm hay mệt mỏi. Một số giải pháp phổ biến nhất bao gồm:

  • Grammarly : Cho đến nay, nó là plugin hiệu đính được sử dụng thường xuyên nhất với hàng triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới.
  • Hemingway : Ứng dụng này có thể nhanh chóng đọc lại văn bản của bạn, nhưng nó cũng đi kèm với một điểm khả năng đọc hữu ích cho biết mức độ đơn giản hay phức tạp của văn xuôi.

Khi bạn đã hoàn thành các bản đọc thử trước khi in, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao thử nghiệm thiết kế của mình. Đôi khi, cách dễ nhất để phát hiện lỗi là cầm tờ giấy thực tế trên tay và đọc, vì vậy đừng ngần ngại làm điều đó trước khi sao chép nhiều hơn.

Phần kết luận

Nói chung, hai công việc thiết kế đồ họa và thiết kế in ấn gần như giống hệt nhau, nhưng ngay cả những khác biệt nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng niềm vui và làm cho sản phẩm cuối cùng trở nên vô dụng. Đây là lý do tại sao bạn phải học những kiến thức in ấn và áp dụng chúng vào các sản phẩm kỹ thuật số của bạn trước khi tạo ra bất kỳ bản in cứng nào.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chỉ cho bạn bảy điều mà một nhà thiết kế đồ họa nên học từ thiết kế in ấn những kiến thức in ấn cơ bản. Bạn đã bao giờ mắc lỗi thiết kế in ấn làm hỏng sản phẩm thiết kế đồ họa của mình chưa? كيف تربح في مراهنات كرة القدم Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận – chúng tôi rất muốn xem trải nghiệm của bạn!

Bài viết cùng chuyên mục