Card Visit Cùng Ưu Và Nhược Điểm

Card visit rất cần thiết cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn và người tiêu dùng trên tất cả các ngành. Ngày nay, những thẻ này giúp xây dựng thương hiệu, bên cạnh việc cung cấp thông tin liên hệ. Biết được ý nghĩa quan trọng, các doanh nhân hiện đại đã chuyển đổi thẻ giấy thông thường thành danh thiếp kỹ thuật số hiện đại.

Trong thế giới kinh doanh hiện đại, các nhà tiếp thị đang phát minh ra những cách mới để thu hút đối tượng mục tiêu. Một trong những cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng là in danh thiếp (Card visit) . Các thẻ cung cấp chi tiết liên hệ. Đối tượng hoặc khách hàng có thể truy cập nhanh vào một số thông tin liên hệ chính. Nhưng cung cấp thông tin chi tiết không phải là mục đích duy nhất của thẻ dành cho các doanh nghiệp ngày nay.

Các thẻ hiện đại được thiết kế để gây ấn tượng với khách hàng. Họ có kế hoạch sử dụng màu sắc, kiểu chữ, không gian, biểu tượng, hình ảnh, v.v. Những yếu tố này kết hợp với nhau để tạo ra tác động mong muốn. Ấn tượng vẫn đọng lại trong tâm trí khách hàng và tạo ra một số nhận thức về một thương hiệu.

Thiết kế Brochure - In Đẹp An Anh
Thiết kế Brochure – In Đẹp An Anh

Card visit kỹ thuật số, giống như các bản sao giấy của chúng, cũng tạo ấn tượng lâu dài tuyệt vời. Nhưng các nhà thiết kế có một thách thức ở đây. Các thẻ kỹ thuật số thiếu cảm giác liên lạc như thẻ giấy.

Ví dụ, một tờ giấy thẻ dày dặn báo hiệu rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty là những sản phẩm hàng đầu. Lợi thế này bị thiếu khi sử dụng thẻ kỹ thuật số. Thẻ ảo chỉ dựa vào thiết kế tổng thể để có tác động đến người xem.

Một số nhà tiếp thị tin rằng thẻ giấy đã trở nên lỗi thời. Họ liệt kê ra nhiều nhược điểm của thẻ thông thường. Đối với họ, thẻ kỹ thuật số là tương lai. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng ở Mỹ; gần 77% doanh nghiệp vừa và nhỏ tin rằng sự hiện diện kỹ thuật số giúp họ thu hút khách hàng. Điều này cho thấy tương lai là kỹ thuật số và nó bao gồm cả danh thiếp kỹ thuật số.

Tuy nhiên, thực tế là cả hai loại đều có ưu và khuyết điểm.

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm chính của danh thiếp giấy và kỹ thuật số

Card visit giấy

Ưu điểm

Ưu điểm của card visit - In Đẹp An Anh
Card visit – In Đẹp An Anh
 • Thu hút sự chú ý nhanh chóng

Card visit bằng giấy có thể ngay lập tức tạo ấn tượng ngay khi khách hàng chạm vào. Điều này là do giấy dày của thẻ. Một loại giấy dày và chất lượng với kích thước danh thiếp hoàn hảo nói lên chất lượng cao của sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Bạn thu hút sự chú ý của khách hàng trong thời gian nhanh chóng. Nhưng bạn cần những ý tưởng thiết kế đồ họa thú vị để tạo ra một danh thiếp nổi bật thu hút sự chú ý.

 • Dễ dàng chia sẻ

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ thẻ giấy với mọi người. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa thẻ cá nhân cho khách hàng thân thiết của bạn. Ngoài ra, hãy phân phát chúng ngẫu nhiên bên lề hội thảo hoặc trong hội chợ thương mại.

 • Thiết lập kết nối cá nhân

Với những tấm thiệp giấy, bạn xây dựng một mối quan hệ và kết nối cá nhân mạnh mẽ với mọi người. Những tấm thiệp thường được chia sẻ trong những khoảnh khắc ấm áp và hạnh phúc. Do đó, khách hàng có nhiều giá trị hơn cho các thẻ này. Điều này cuối cùng giúp xây dựng cơ sở khách hàng trung thành.

 • Giá cả phải chăng

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ có thể đủ khả năng để có danh thiếp trên giấy. Chi phí in ấn nằm trong ngân sách của các công ty khởi nghiệp và các công ty vừa và nhỏ khác. Đó là một lợi thế rất lớn cho nhiều công ty khởi nghiệp. اربح مال

Nhược điểm

Nhược điểm của card visit - In Đẹp An Anh
Card visit – In Đẹp An Anh
 • Cần chuyên gia để thiết kế thẻ

Không phải tất cả các công ty nhỏ đều có đủ khả năng để thuê một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp đắt tiền . Chỉ có một nhà thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm mới có thể tạo ra những tấm thiệp gây ấn tượng như mong muốn. Chi phí trung bình của một nhà thiết kế thường nằm ngoài khả năng ngân sách nhỏ của các công ty mới.

 • Yêu cầu thiết kế lại thường xuyên

Hầu hết các công ty thay đổi để thêm các chi tiết liên hệ mới như địa chỉ web, số điện thoại, địa chỉ email, số fax, v.v. Điều này sẽ thúc đẩy họ thiết kế lại thẻ. Điều này cũng dẫn đến việc tái bản một bộ thẻ mới.

 • Chiếm nhiều không gian

Danh thiếp giấy trở thành một đống danh thiếp tốt trong vài tháng khi khách hàng nhận chúng thường xuyên. Chúng chiếm một không gian tốt trong văn phòng. Đôi khi, sự hiện diện của hàng trăm thẻ như vậy trở nên quá tải.

 • Cần một máy quét

Khi gửi chi tiết liên hệ cho ai đó, bạn cần nhập thông tin vào CRM. Vì vậy, bạn cần một máy quét danh thiếp. العاب تجني منها المال

 • Bị hủy sau vài ngày

Hầu hết các danh thiếp giấy sẽ kết thúc trong một thùng rác sau một vài ngày. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng 88% số thẻ như vậy được ném ra trong vòng một tuần.

 • Không thân thiện với môi trường

Cần số lượng gỗ lớn để cung cấp them giấy. Điều này có nghĩa là danh thiếp giấy phải chịu trách nhiệm về thiệt hại cho môi trường mà chúng ta hít thở.

Card visit kĩ thuật số

In card visit kĩ thuật số - In Đẹp An Anh
In card visit kĩ thuật số – In Đẹp An Anh

Ưu điểm

 • Dễ dàng chia sẻ

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ card visit kỹ thuật số với khách hàng và mọi người của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là gửi thẻ cho họ qua email, mạng xã hội, nhắn tin [SMS] và các cách khác. Bạn không cần phải bắt tay khách hàng trước khi chia sẻ thẻ của mình.

 • Nổi bật

Vì không phải ai cũng sử dụng card visit kỹ thuật số, bạn có thể dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng và nổi bật với những tấm danh thiếp này. Trong khi những người khác vẫn đang gắn bó với thẻ giấy thông thường, chỉ vì thẻ kỹ thuật số, doanh nghiệp của bạn trông khác hẳn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng ý tưởng danh thiếp của bạn nổi bật so với danh thiếp của đối thủ cạnh tranh.

 • Đính kèm phương tiện

Một lợi thế đáng kể khác là doanh nghiệp có thể gắn nhiều loại phương tiện với thẻ kỹ thuật số. Họ có thể thêm video, liên kết đến khảo sát, danh sách đăng ký, biểu mẫu đăng ký, v.v. Điều này hữu ích theo nhiều cách. Bạn quảng bá doanh nghiệp của mình bằng cách chia sẻ video, v.v. Khách hàng nhận được thẻ có ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn do có nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Nó đảm bảo một sự tương tác tốt hơn. Bạn không phải thuê dịch vụ thiết kế đồ họa để kết hợp các phương tiện truyền thông mà bạn có thể tự làm.

 • Lưu trữ thông tin một cách thuận tiện

Một trong những lợi thế đáng kể nhất của danh thiếp kỹ thuật số là nó là một cách thuận tiện để lưu trữ nhiều thông tin bạn muốn ở một nơi. Không giống như những tấm thiệp giấy, ở đây không hề thiếu chỗ trống. Vì vậy, hãy bao gồm các URL, địa chỉ trang web, tài khoản mạng xã hội, số fax, số điện thoại, v.v. trong thẻ.

 • Cập nhật dễ dàng

Một vấn đề với thẻ giấy là bất cứ khi nào bạn cập nhật thông tin, bạn cần phải thiết kế lại và in lại thẻ. Điều đó khiến họ phải trả giá đắt cho các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng đó không phải là vấn đề với các đối tác kỹ thuật số. Một thiết kế danh thiếp kỹ thuật số cho phép bạn tự động cập nhật thông tin. Bạn không phải in lại bộ thẻ mới và cũng không cần thiết kế lại.

 • Tuyệt vời cho quản lý liên hệ

Một ưu điểm khác của danh thiếp kỹ thuật số là bạn có trải nghiệm tuyệt vời trong việc quản lý danh bạ của mình. Một số ứng dụng có trình đọc ký tự quang học [OCR] có thể quét danh thiếp. Máy quét, bao gồm một máy quét danh thiếp đặc biệt, lấy các chi tiết liên lạc được chuyển đổi thành văn bản kỹ thuật số. Ứng dụng có thể lưu thông tin hoặc đồng bộ hóa các chi tiết với chương trình CRM của bạn.

 • Dễ dàng tùy chỉnh

Tùy chỉnh thẻ giấy là một nhiệm vụ khó khăn vì bạn phải kết hợp các yếu tố mới về màu sắc, v.v. Sau đó thẻ phải trải qua quá trình in một lần nữa. Nhưng card visit kỹ thuật số có thể nhanh chóng được tùy chỉnh thành thương hiệu với sự trợ giúp của phần mềm tạo danh thiếp . Chỉ cần chọn chi tiết liên hệ, màu sắc, kiểu chữ, v.v. và bạn có thẻ mới. Không cần phải trải qua quá trình thiết kế và in ấn tốn nhiều thời gian.

 • Hiệu quả về Chi phí

Thẻ kỹ thuật số không yêu cầu bạn phải chi nhiều tiền không giống như thẻ giấy về in ấn và thiết kế. Trên thực tế, chi phí in card trên giấy rất cao đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ. Nhưng thẻ kỹ thuật số được cung cấp miễn phí vì không cần in ấn. Bạn sẽ chỉ tốn một số tiền cho việc thiết kế thẻ.

 • Thân thiện với môi trường

Danh thiếp kỹ thuật số loại bỏ nhu cầu cắt cây cho giấy. Điều này giúp giữ môi trường an toàn và đảm bảo cho việc hít thở không khí tinh khiết trong lành. Nó cũng giúp ngăn chặn nạn phá rừng.

Card visit kĩ thuật số - In Đẹp An Anh
Card visit kĩ thuật số – In Đẹp An Anh

Nhược điểm

 • Không thể truy cập cho tất cả

Một bất lợi đáng kể với danh thiếp kỹ thuật số là một bộ phận dân số lớn hơn vẫn chưa được trang bị tốt để truy cập các loại thẻ này. Đơn giản là họ không quen với việc lấy thẻ kỹ thuật số. Những người khác không hiểu các cách lấy thẻ, thông tin liên lạc và cách lưu thẻ. Vì vậy, trong khi bạn nhận được danh thiếp miễn phí, không phải tất cả khách hàng của bạn có thể nhìn thấy chúng.

 • Thiếu liên lạc cá nhân

Vì bạn chia sẻ các thẻ này bằng kỹ thuật số, nên hoàn toàn không có liên lạc cá nhân liên quan đến thẻ giấy. Việc bắt tay, nói chuyện, chào đón và các cử chỉ khác trong khi xuất trình thẻ cá nhân cho khách hàng không có khi chia sẻ thẻ trực tuyến.

 • Ứng dụng rủi ro

Trong trường hợp ứng dụng danh thiếp kỹ thuật số có lỗi, nó có thể gây ra một số vấn đề khi chia sẻ danh thiếp với khách hàng của bạn và những người khác. Vì vậy, hãy cẩn thận. Chỉ chọn một ứng dụng danh thiếp nếu nó đến từ một công ty có uy tín.

 • Một nhiệm vụ tẻ nhạt

Đối với một số người, việc tải xuống và cài đặt ứng dụng cũng như tạo tài khoản cho danh thiếp kỹ thuật số là một công việc nhàm chán. So với điều này, bạn có thể nhanh chóng giao thẻ giấy cho khách hàng.

 • Email không được mở

Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng không mở email chứa danh thiếp kỹ thuật số của bạn? Trong trường hợp đó, rất có thể email bị chôn vùi trong hộp thư đến và vẫn chưa được đọc.

 • Hình ảnh bị chặn

Nếu có thể khách hàng đã chặn hình ảnh trong email để lưu dữ liệu hoặc do cơ chế chặn thư rác được kích hoạt. Điều đó sẽ dẫn đến việc ngăn thẻ của bạn.

 • Phụ thuộc vào truy cập Internet

Cả bạn và khách hàng của bạn phải có quyền truy cập nhanh vào Internet để chia sẻ danh thiếp kỹ thuật số của bạn. Nếu khách hàng không có kết nối hoặc truy cập Internet, thẻ sẽ trở nên vô dụng. البلاك جاك

Cuối cùng, chúng ta có thể nói rằng cả danh thiếp giấy và danh thiếp kỹ thuật số đều tuyệt vời để tạo ấn tượng và quảng bá thương hiệu. Cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Nhưng cho dù bạn chọn danh thiếp kỹ thuật số hay giấy, bạn phải thiết kế chúng một cách chuyên nghiệp để có tác động. Khi thiết kế, bạn có thể dựa vào In Đẹp Anh Anh , tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những mẫu thiết kế khác nhau.

Bài viết cùng chuyên mục