Cách Thiết Kế Brochure Gây Ấn Tượng Từ Cái Nhìn Đầu

Cách thiết kế brochure cho doanh nghiệp của bạn

In brochure là một trong các phương án marketing mà không công ty nào có thể bỏ qua. Vậy nên cách thiết kế brochure cho sản phẩm, dịch vụ của bản thân được ưu tiên quan trọng nhất đối với những chủ tổ chức. Brochure là loại tờ rơi thể hiện các cụ thể phong phú về công ty. Bình thường, brochure là công cụ cung cấp dữ liệu cho khách truy cập bằng bức ảnh, tài liệu và số phone liên hệ. Tuy nhiên chỉ có brochure thiết kế thận trọng mới có khả năng giúp có được chỉ tiêu bán hàng. Hồ sơ buôn bán được xây dựng tốt vậy là đã nghĩ ngợi phía sau việc tạo nên nó. Các nhà xây dựng chuyên môn cao xét định nghĩa, kết cấu và đề tài để xây dựng brochure cho tổ chức của bạn.

Trước thời điểm nhà xây dựng mở đầu tạo brochure, điểm quan trọng là cần biết về việc giao thương của doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng của họ. Mỗi tổ chức xử lý người tiêu dùng của bản thân theo cách sự khác nhau và các nhà xây dựng phải tính tới góc cạnh này.

In brochure - In Đẹp An Anh
In brochure – In Đẹp An Anh

 

Chẳng hạn, xây dựng brochure cho buôn bán thức ăn có thể có xây dựng khác triệt để so có cấu trúc brochure của doanh nghiệp nội thất. Tương đồng như thế, những doanh nghiệp mua đi bán lại đồ chơi và ô tô sẽ xây dựng tờ rơi quảng bá của họ không giống nhau. Brochure nảy sinh như một tờ rơi đơn giản , tuy nhiên thực tiễn nó được xây dựng kế hoạch theo nhiều nếp gấp.

Đa số các brochure đều có ba đến bốn lần gấp và toàn bộ chúng đều đóng thành một lá dày thuận lợi mà người tiêu dùng có khả năng dễ dàng đem theo trong tay hoặc bỏ túi. Vì thế, các nhà xây dựng nên nghiền ngẫm lượng nếp gấp của tờ rơi kể từ lúc nhận xét tỉ mỉ về thông tin sẽ đi trong tờ. Xây dựng nên có bức ảnh được đặt một cách kế hoạch trong thông tin. Toàn bộ các hình ảnh của kết quả nên tìm vị trí gần với bên của tài liệu miêu tả kết quả. Một điểm quan trọng khác cần lưu tâm là cần có một nơi chốn đẹp mắt giữa tài liệu và bức ảnh. سباق خيول Điều đó sẽ tạo nên dấu ấn rằng doanh nghiệp quản lý một hoạt động kinh doanh buôn bán nghiêm.

Hãy ghi nhớ rằng, tổ chức là chìa khóa. Thế nên, hãy cam kết rằng tên hãng, cụ thể liên hệ và khu vực web của bạn có khả năng dễ dàng xác định được trong xây dựng brochure của bạn. Làm tốt đặt thêm trang tổ chức mạng xã hội, linkedin, mạng xã hội và google+ của bạn. Bạn cũng có khả năng đánh giá thêm mã qr để đưa khách truy cập trực tiếp đến các trang đích / kết quả của bạn hoặc kể cả có khả năng bổ sung cho họ phiên bản đăng kí nhận bản tin của bạn.

Các bước thiết kế brochure ấn tượng

Mọi người chỉ bị lôi cuốn và ngưng lại xem lâu lúc thiết kế brochure thật bắt mắt, thông tin về kết quả hay giải pháp thật bắt mắt. Không phải dễ dàng để thực hiện được như thế. Vì vậy bạn cần xem thêm và dắt túi một ít tin tức trước thời điểm xây dựng nhé !

Bước 1 : Xác nhận thông tin cốt lõi

Brochure nào cũng cần có thông tin quan trọng muốn chuyển tải, nếu không , khách thấy quá lan man sẽ không hiểu đọc để làm những điều gì. Định vị trước sẽ khiến bạn tránh hoang phí thời gian và tiền bạc để sửa sang những sai trái hạ hồi. Bạn cần để mắt đến các vấn đề sau :
– Xác nhận mục tiêu in brochure là để cho ra mắt công ti, quảng cáo sản phẩm hay giải pháp, thường gặp kế hoạch, event, hay chỉ làm menu, … Đây chính là bước khởi đầu đồng thời là bước mấu chốt nhất.
– Xác nhận mọi người của bạn có lứa tuổi, giới tính , sở thích , vị trí địa lí, … Thế nào đây. Từ đó hiểu được đòi hỏi và sở thích của họ lúc cầm trên tay một tờ gấp quảng bá của bạn. Bạn càng xác nhận chuẩn xác đòi hỏi và mong mỏi của thị trường cột mốc của bản thân, thì sẽ càng hữu hiệu.
– Xác nhận khoản tiền phải trả cho và qui mô event để in , từ đó chọn lượng, kích thước và vật liệu giấy in ( giấy couche, giấy fort hay những giấy chất lượng cao như giấy mĩ thuật, … )
xác nhận thông tin cốt lõi

In brochure - In Đẹp An Anh
In brochure – In Đẹp An Anh

Bước 2 : lúc đầu xây dựng brochure ấn tượng

Kể từ khi định vị cột mốc chính , bạn bắt tay bước vào xây dựng với từ từ tuần tự như sau :

1. Xác xác định kích cỡ giấy và cách gấp brochure
mặc dù vào mục tiêu, con mắt thẩm mỹ của người xây dựng và sức chứa thông tin dài ngắn sự khác nhau mà có khả năng dùng loại tờ gấp hai lần, gấp ba lần, gấp tư, gấp hai lần hai lần, gấp chữ z, gấp 1 cửa, … Cho thõa đáng.

In brochure - In Đẹp An Anh
In brochure – In Đẹp An Anh

2. Phác thảo bố cục cơ bản

Nội dung chính muốn truyền đạt nên để ở trang đầu tiên, với cỡ chữ to và màu sắc nổi bật. Còn những thông tin dài và chi tiết hơn hay những thông tin phụ thì nên để cỡ chữ nhỏ, rải khắp các trang sau.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên rải nội dung và hình ảnh tràn hết kích thước khung mà không để ý đến đường gấp, khiến bố cục rối rắm và làm khó chịu mắt người xem

3. Font chữ, cỡ chữ

Sử dụng đúng cách, font chữ có thể trở thành một công cụ vô cùng mạnh mẽ giúp bạn chinh phục người đọc. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, font chữ bạn chọn còn phải đáp ứng được yêu cầu về mặt chức năng. Mỗi font chữ phù hợp với từng hoàn cảnh – một vài font chữ chỉ hợp để làm tiêu đề, trong khi một vài font khác trông tốt hơn khi làm văn bản. Nếu bạn có thể khéo léo kết hợp các font chữ, thiết kế tờ gấp quảng cáo của bạn sẽ trở nên rất thu hút.

Ngoài ra, tùy thuộc vào ngành kinh doanh mà style chữ cũng cần chọn lựa kĩ lưỡng. Ví dụ như brochure của một nhà hàng xa xỉ và sang trọng nên dùng những font chữ thanh lịch như Manhattan, Elaris,Leyton,… Những nhãn hiệu dành cho nữ nếu cần kiểu chữ mềm mại, nhẹ nhàng thì có thể tham khảo font Halminton Grand, Cabrito Didone,… Còn nếu brochure thiết kế quảng cáo sản phẩm dành cho thiếu nhi thì có thể dùng các Quirky font mang cảm giác vui nhộn,…

Bên cạnh font thì cỡ chữ cũng là một phần quan trọng. Cần phải lựa chọn cỡ chữ sao cho dễ đọc, cần in chữ to những nội dung chính và sắp xếp tất cả sao cho không gây rối mắt.

In brochure - In Đẹp An Anh
In brochure – In Đẹp An Anh

4. Màu sắc

Sử dụng màu sắc hài hòa là việc không dễ dàng. Bạn cần xem xét cẩn thận nhiều khía cạnh, từ mục đích thiết kế cụ thể, nhận thức về ý nghĩa của mỗi màu sắc, cho đến vai trò quan trọng của chúng đối với tâm lý con người. Tờ gấp dành cho nhà hàng thường lấy gam màu đỏ hay vàng làm màu chủ đạo để kích thích dạ dày thực khách. كيف تربح مراهنات كرة القدم Còn những sản phẩm sang trọng, đẳng cấp thường đi với gam đen hay tím than. العاب تجني منها المال Tóm lại, mỗi màu sắc có một ý nghĩa và tác dụng tâm lý riêng, bạn nên tham khảo để áp dụng cho phù hợp.

Không chỉ chú ý đến ý nghĩa màu sắc, mà bạn cần phải biết kết hợp chúng với nhau sao cho hài hòa và dễ nhìn. Bởi vì, nếu không được sử dụng đúng cách, màu sắc có thể tạo cảm giác mất thiện cảm, làm giảm đi ý nghĩa thông điệp của bạn, hay thậm chí, gây khó chịu cho người nhìn.

5. Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh họa ở đây có thể là hình ảnh thật về sản phẩm, hình vẽ minh họa bằng vector, hay bức tranh nghệ thuật. Một cuốn brochure mà không có hình ảnh sẽ là một tờ giấy lộn nhàm chán. Hãy nhớ, một hình ảnh có thể thay thế cho hàng ngàn con chữ. Vì người nhìn chỉ có 5 giây để quyết định có tiếp tục đọc hay không, nên cần sử dụng hình ảnh minh hoạ hợp lí giúp thu hút họ cầm tờ quảng cáo của bạn lâu hơn.

Lưu ý: quan trọng hơn cả là hãy nhớ dùng hình ảnh sắc nét và có độ phân giải cao để tránh bị vỡ hình trông kém chuyên nghiệp.

6. Nội dung brochure mẫu chi tiết

Nội dung (content) trong brochure thường phải phục vụ cho một mục đích nhất định. Theo thống kê, các content có sử dụng số liệu, thông tin từ các bài nghiên cứu thường nhận tạo độ tin cậy cho khách hàng cao hơn các content chỉ là các thông tin nói suông. Ngoài ra, bạn cần viết sao cho ngắn gọn, súc tích vì người đọc sẽ chán khi đọc những nội dung dài dòng. Nên nhớ, cần ưu tiên chất lượng hơn số luợng chữ.

In brochure - In Đẹp An Anh
In brochure – In Đẹp An Anh

Bước 3: In ấn

Những bước thiết kế brochure cố gắng trên sẽ trở nên công cốc nếu bạn chọn in sai cách, hay chọn nơi in không uy tín. Hãy tỉnh táo, chọn những nơi in ấn có nhiều kinh nghiệm và uy tín nhất. Máy in và mực in ở đó phải bảo đảm cho ra đời mẫu brochure với chất lượng màu sắc tốt. Với chuyên môn kĩ thuật cao, họ sẽ giúp bạn thiết kế và in ấn tốt hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn với nguyên liệu chất lượng.

Bài viết cùng chuyên mục